– Chà là luôn được biết đến là loại trái cây đầy dinh dưỡng. Loại quả này thường rất hiếm thấy ở trạng thái tươi. Trải qua phương pháp sấy mất nước đặc biệt làm bay hơn đến 70% lượng nước. Trong chà là sấy dẻo chứa lượng đường cao gấp nhiều lần so với loại quả khác. Lượng đường tự nhiên này không hề gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Mà người lại chúng còn đem đến nhiều lợi ích khác nhau đấy.
– Công dụng:
+ Giúp điều hòa mức huyết áp, cung cấp omega – 3, omega – 6 và axit béo
+ Bảo vệ mắt và ngăn ngừa thiếu máu
+ Cải thiện tiêu hóa, đẩy lùi ốm nghén, đẹp da và tóc.
– Mẹ dùng từ 2-3 quả Chà Là mỗi ngày. Sau khi dùng mẹ nhớ đậy kín, tránh ánh sáng mặt trời, để tủ lạnh nếu có thể mẹ nhé!
Cách sử dụng được các mẹ ưa chuộng là ăn vặt, bởi vì Chà Là khá ngọt nên mẹ nên ăn Chà Là cùng các loại hạt dinh dưỡng như Hạnh Nhân chẳng hạn.
Ngoài ra chà là còn dùng thay thể đường để làm sữa hạt, xay sinh tố.
Tùy nhiên, đối với mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì không nên dùng Chà Là, hỏi bác sĩ nếu như mẹ thật sự rất thích ăn Chà Là nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.