– Nếu quả óc chó là vua của các loại hạt thì hạt hạnh nhân được ví như nữ hoàng của các loại hạt. Trong hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như magiê, vitamin E… đặc biệt chất flavonoids có tác dụng chống lão hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể.
– Công dụng:
+Cung cấp đầy đủ chất xơ, chất béo, protein, khoáng chất.
+Giàu folate (vitamin B9) ngăn ngừa khuyết tật thai nhi.
+Tốt cho sức khỏe tim mạch.
+Giàu canxi cho xương chắc khỏe.
+Tăng sức khỏe tiêu hóa.
+Bổ sung hợp chất chống oxy hóa.
+Hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh.
+Hỗ trợ kiểm soát tiểu đường.
+Làm chậm quá trình lão hóa.
+Ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư.
+Hỗ trợ giảm cân.
– Mẹ Bầu sử dụng hạt Hạnh Nhân mỗi ngày khoảng 20 – 30 g (tương đương 20 – 23 hạt Hạnh Nhân) để ăn sáng, ăn bữa phụ hoặc ăn vặt khi đói. Hạt Hạnh Nhân đã được chế biến nên Mẹ sử dụng trực tiếp rất tiện lợi. Ngoài ra, Mẹ có thể làm sữa hạt, chế biến thành các món bánh, kẹo thơm ngon hoặc làm topping ăn kèm với sữa chua.
Sau khi sử dụng, Mẹ nhớ đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng (nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.