– Hạt điều hữu cơ chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như đồng, magiê, phốt pho, mangan, carbohydrate và vitamin. Điều này làm cho hạt điều trở thành một thực phẩm thiết yếu cho phụ nữ mang thai. Thêm vào đó, việc ăn hạt điều organic khi mang thai cũng giúp cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và bổ sung cho người mẹ các chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ.
– Công dụng:
+Giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi
+ Tăng sức đề kháng, chống lại tình trạng nhiễm trùng
+ Ngăn ngừa và đẩy lùi chứng táo bón khi mang thai do chứa nhiều chất xơ. Khi ăn hạt điều, bạn còn cung cấp thêm canxi để giúp cho răng và lợi chắc khỏe
Axit folic có trong hạt điều sẽ giúp bạn hạn chế những dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống cho thai nhi
– Hạt điều giúp bổ sung kẽm, một khoáng chất rất cần thiết cho quá trình phát triển tế bào của thai nhi
– Nhờ vào lượng magiê dồi dào, hạt điều sẽ có thể hỗ trợ bạn ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, đau đầu và đau nửa đầu
– Cùng với những loại hạt khác, hạt điều đem đến protein, góp phần vào sản xuất axit amin và sửa chữa tế bào trong thai kỳ
– Hạt điều là một nguồn cung cấp chất sắt tốt, giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu, chống lại cảm giác mệt mỏi và thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai
– Bà bầu ăn hạt điều còn giúp duy trì mức đường huyết, đặc biệt là trong trường hợp bạn mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ
Hạt điều khá tốt cho mẹ bầu thiếu cân (chỉ số BMI dưới 18,5 trước khi mang thai) và muốn tăng cân khi mang thai một cách lành mạnh, vì loại hạt này rất giàu calo cũng như chất béo
– Vitamin K chứa trong hạt điều giúp thúc đẩy quá trình đông máu ở phụ nữ mang thai. Khoáng chất này cũng rất cần thiết để ngăn ngừa thai nhi khỏi nguy cơ máu khó đông hoặc bệnh xuất huyết ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, kali có trong hạt điều còn hỗ trợ duy trì mức huyết áp bằng cách trung hòa tác dụng phụ của muối.
– Mẹ Bầu sử dụng hạt Điều mỗi ngày khoảng 20 – 30 g (tương đương 10 – 15 hạt Điều) để ăn sáng, ăn bữa phụ hoặc ăn vặt khi đói. Hạt Điều đã được chế biến nên Mẹ sử dụng trực tiếp rất tiện lợi. Ngoài ra, Mẹ có thể làm sữa hạt, chế biến thành các món bánh, kẹo thơm ngon hoặc làm topping ăn kèm với sữa chua.
Sau khi sử dụng, Mẹ nhớ đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng (nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.