– Óc chó được coi là thực phẩm vàng rất tốt cho mẹ trong thời gian mang bầu. Theo chuyên gia dinh dưỡng, 1 trái óc chó chứa hàm lượng omega3 rất lớn có tác dụng thúc đẩy sự hình thành tế bào não cho trẻ sơ sinh.
– Công dụng:
+Cải thiện chức năng nhận thức thần kinh, kiểm soát mức Cholesterol.
+ Duy trì huyết áp, chứa nhiều chất chống oxy hoá.
+ Giảm viêm – Giảm nguyên nhân gây ra các bệnh: tiểu đường, tim, Alzheimer, ung thư.
+ Tăng sức khoẻ đường ruột.
+ Hỗ trợ kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc ung thư.
– Hạt Óc chó Nhà Đậu đã được rang chín để ăn được trực tiếp vào bữa sáng, bữa phụ hoặc ăn vặt khi đói. Hạt Óc chó cũng có thể được chế biến thành nhiều món để ăn hợp khẩu vị hơn (Tham khảo Hướng dẫn chế biến của Nhà Đậu trên trang web).
– Hạt Óc chó tự nhiên có vị đắng nhẹ nên được bảo quản trong hũ thuỷ tinh đậy kín nắp để đảm bảo giữ được chất lượng giòn, bùi. Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, hạt Óc chó bảo quản quá lâu có thể bị đắng, thậm chí tiết ra dầu. Tốt nhất, hạt Óc chó nên được bảo quản trong tủ lạnh, tránh ánh sáng mặt trời.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.