Hạt macca được mệnh danh là “Hoàng hậu hạt khô”, là siêu thực phẩm dinh dưỡng nổi tiếng thế giới. Với hương vị thơm ngon và hàm lượng dưỡng chất dồi dào, hạt mắc ca nhanh chóng trở thành món ăn vặt lành mạnh của người Việt, được nhiều người đưa vào chế độ ăn uống khoa học, nhằm duy trì một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.
Hạt macca Úc là một loại thực phẩm rất hữu ích cho sức khỏe của con người. Đây là loại hạt được sử dụng với mục đích ăn nhẹ nhưng lại cung cấp một lượng dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe.
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
Trong mỗi hạt macca Úc có chứa đến hơn 20 loại vi khoáng và acid béo khác nhau rất tốt cho hệ miễn dịch. Chúng hỗ trợ ngăn ngừa các loại virus, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, thúc đẩy các nhân tố miễn dịch phát triển mạnh mẽ.
Ngăn ngừa các vấn đề tim mạch
Những người già, người có vấn đề về tim mạch nên sử dụng hạt macca thường xuyên. Các acid béo omega 3 có trong hạt sẽ làm giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả. Các vấn đề mắc bệnh đau tim hay những cơn đột quỵ cũng được kiểm soát tốt hơn.
Điều hòa đường huyết
Những bệnh nhân bị bệnh đường huyết cũng rất cần đến những dưỡng chất có trong hạt macca. Các loại dưỡng chất này sẽ cân bằng huyết áp, đường huyết và làm giảm triệu chứng bệnh tiểu đường.
Công dụng nhuận tràng
Trong hạt macca có chứa một lượng không nhỏ carbohydrate. Đây là loại chất xơ rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Các chứng táo bón khó chịu sẽ không còn nữa nếu như chúng ta sử dụng hạt macca đúng cách và thường xuyên.
– Mẹ Bầu sử dụng hạt Macca mỗi ngày khoảng 20 – 30 g (tương đương 10 – 15 hạt Macca) để ăn sáng, ăn bữa phụ hoặc ăn vặt khi đói. Hạt Macca đã được chế biến nên Mẹ sử dụng trực tiếp rất tiện lợi. Ngoài ra, Mẹ có thể làm sữa hạt, chế biến thành các món bánh, kẹo thơm ngon hoặc làm topping ăn kèm với sữa chua.
Sau khi sử dụng, Mẹ nhớ đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng (nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.